Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Xuân 2 tổ chức phát động Khu dân cư an toàn giao thông

Sáng ngày 30/8/2024, tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Phú Khê, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Xuân 2 phối hợp với Ban ATGT xã tổ chức phát động xây dựng Khu dân cư an toàn giao thông cho cán bộ từ xã đến khu dân cư và 100 hộ dân của khu dân cư Phú Khê.

Tại buổi phát động, các đại biểu được xem phim phóng sự về ATGT, nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã phát động xây dựng khu dân cư ATGT, phát biểu hưởng ứng của đại diện hộ dân, ký kết cam kết giữa các khu dân cư với UBND, Ủy ban MTTQ xã; nghe Công an xã báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông 6 tháng trên địa bàn và diễn đàn: „Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân“ về trật tự ATGT.

Phát biểu tham gia góp ý tại Hội nghị, Nhân dân khu dân cư Phú Khê đề xuất cơ quan thẩm quyền cần cương quyết hơn trong việc cơi nói tường rào làm lấn chiến lòng, lề đường; cần có qui hoạch cụ thể mạng lưới GTNT một cách qui củ, xử lý triệt để tình trạng vi phạm khi tham giao giao thông, gắn đảm bảo an toàn giao thông với cảnh quan đường làng, ngõ xóm và nhiều ý kiến khác liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

Thông qua hội nghị, một bước đã làm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận đối với nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông; nhất là các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, góp phần thực hiện có hiệu quả năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Tiếp tục triển khai hoạt động về an toàn giao thông, góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc tham gia giao thông, phấn đấu giảm tai nạn giao thông, giảm số nạn nhân thương vong do TNGT liên quan đến các phương tiện giao thông, nhất là xe môtô, xe gắn máy. Duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản về an toàn giao thông, gắn tiêu chí văn hóa giao thông với việc nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, tộc văn hóa trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.