Tập huấn nâng cao kỹ năng viết tin bài cho Ban biên tập và đội ngũ cộng tác viên Đài truyền thanh xã Tam Xuân II

Sáng ngày 03/5/2024, UBND xã Tam Xuân II phối hợp với Trung tâm Văn hóa thể thao truyền thanh truyền hình huyện Núi Thành tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng viết tin bài cho Ban biên tập Đài truyền thanh xã, các cộng tác viên thuộc các ngành, hội, đoàn thể, đại diện các trường, trạm y tế, hợp tác xã và các thôn trên địa bàn xã. Về tham dự buổi tập huấn, ở huyện có ông Bùi Quốc Biểu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - thể thao - truyền thanh - truyền hình huyện Núi Thành, ở xã có bà Doãn Thị Hồng, PCT UBND xã - Trưởng BBT Đài truyền thanh xã; ông Nguyễn Tấn Đồng, CT UBMTTQVN xã, các ông bà đại diện ngành, mặt trận, hội, đoàn thể, đơn vị trường, trạm, hợp tác xã và đại diện 8 thôn trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe ông Nguyễn Văn Phin, Tổ trưởng tổ phóng viên của Trung tâm văn hóa thể thao truyền thanh truyền hình huyện Núi Thành hướng dẫn các nội dung cơ bản trong thực hiện tin, bài phát thanh; tìm hiểu về các thể loại tin, bài; cách tiếp cận, nắm bắt và xử lý thông tin cũng như một số kỹ năng, nền tảng viết, trình bày tin, bài phát thanh…

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp các học viên có thêm những kiến thức mới để vận dụng ngày càng nâng cao chất lượng tin, bài của Ban biên tập Đài truyền thanh xã cũng như đội ngũ cộng tác viên, phục vụ có hiệu quả trong công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cùng các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn xã đến người dân.

Hoài Thương!