HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Đoàn thanh niên xã huy động thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu tình nguyện sáng ngày 3/7/2024, tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam (TP Tam Kỳ), có 05 tình nguyện viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tại Ngày hội lớn của Tỉnh.

Hiến máu tình nguyện đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng người hiến máu và ảnh hưởng tích cực tới người dân trong việc chăm sóc sức khỏe và ý thức phòng bệnh, nhất là HIV/AIDS và các vi-rút, vi khuẩn lây truyền qua đường truyền máu để bảo vệ mình và để hiến máu an toàn. Với người hiến máu nhắc lại, giúp tăng ý thức tự chăm sóc, giám sát sức khỏe và tạo dựng lối sống lành mạnh trong cộng đồng.

Hoạt động hiến máu cũng tạo môi trường rèn luyện cho một bộ phận lớn thanh niên, tạo thành phong trào thu hút rất đông lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện; đây là môi trường tốt cho đội ngũ này đóng góp, trải nghiệm và rèn luyện những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Đức Hưng