Công tác phục vụ Tết Giáp Thìn 2024 ở Tam Xuân 2
Nhằm phục vụ tốt cho nhân dân đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, ngày 05/01/2024 UBND xã Tam Xuân 2 đã ban hành Quyết định thành lập BCĐ phục vụ Tết và xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện cho cán bộ,đảng viên, các cơ quan đơn vị đóng chân trênđịa bàn một cách cụ thể.

Với mục tiêu: Thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, chào mừng Đại hội MTTQVN xã Tam Xuân II nhiệm kỳ 2024-2029; hướng đến chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm trong năm 2024. Thông qua các hoạt động Tết, nhằm động viên cán bộ, công chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân tích cực học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, đồng thời phát huy truyền thống đạo lý “Tương thân, tương ái” cao đẹp của dân tộc, khơi dậy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, giúp nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, sản xuất.

Qua đó yêu cầu: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, đảm bảo các hoạt động vui xuân đón Tết phải thiết thực, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Những nội dung cần thực hiện trọng tâm là:

1. Tập trung cho công tác sản xuất Đông xuân 2023-2024, đảm bảo sản xuất hết diện tích, kịp thời và đúng cơ cấu giống, lịch thời vụ, chăm sóc kịp thời không để dịch bệnh xảy ra đối với cây trồng và con vật nuôi.

2. Nắm bắt kịp thời, chính xác tình hình đời sống của nhân dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách; gia đình nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo; các hộ gặp rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhỡ; những người không nơi nương tựa… để có phương án tổ chức cứu trợ, giúp đỡ cụ thể, kịp thời không để tình trạng thiếu đói xảy ra trong dịp Tết.

3. Xây dựng Kế hoạch cụ thể để tổ chức tốt công tác tuyên truyền trực quan, trang trí công sở, trường học và các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân tại khu dân cư, tại với các hoạt động như: Hưởng ứng phát động tham gia cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp” mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; tổ chức hội diễn văn nghệ, các giải thể thao... Nội dung tuyên truyền cần tập trung vào truyền thống văn hóa của dân tộc, ý nghĩa Tết cổ truyền, truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và truyền thống cách mạng của địa phương.

4. Duy trì trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo công tác an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết.