Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024

Vào sáng ngày 14/6/2024, UBND xã Tam Xuân II phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Núi Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024;

Tham dự hội nghị tuyên truyền có các Đ/c đại diện Phòng Tư pháp huyện Núi Thành, các Đ/c đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các hội, đoàn thể, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách ở xã, các Đ/c Ban nhân dân thôn, Ban công tác mặt trận, chi hội, đoàn thể, cán bộ đoàn, hội viên và nhân dân ở 8 thôn trên địa bàn xã với 150 người tham dự

Tại buổi hội nghị tuyên truyền, báo cáo viên Ngô Thị Sương - Báo cáo viên huyện ủy - Chuyên viên Phòng Tư pháp huyện Núi Thành truyền đạt, phổ biến những nội dung của Luật An ninh mạng, Luật Tiếp cận thông tin; cách khai thác thông tin hữu ích trên mạng xã hội và những lưu ý đối với người sử dụng mạng xã hội; các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng; quy định của pháp luật về xử phạt hành chính và xử phạt hình sự đối với các hành vi vi phạm trên mạng xã hội.

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho cán bộ, hội viên và nhân dân khi hoạt động trên môi trường mạng; cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.