Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Xuân 2 phối hợp với UBND xã tổ chức tuyên truyền pháp luật và tập huấn công tác hòa giải
Thực hiện Công văn số 33/MTTQ-BTT ngày 02/10/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành về việc Phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân ngày Pháp luật Việt Nam; Qui chế phối hợp số 02/QC-PH ngày 29/8/2021 giữa UBND với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Xuân II nhiệm kỳ 2021-2026;
    Sáng ngày 04/10/2024, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Xuân 2 phối hợp tổ chức tuyên truyền các luật: Luật Dân chủ cơ sở,  Luật Đất đai 2023 và tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cho cán bộ các tổ chức thành viên, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và thành viên tổ hòa giải ở các thôn.
     Đại diện phòng Tư pháp huyện là báo cáo viên đã phổ biến những vấn đề cơ bản của các luật: Đất đai, dân chủ cơ sở cho đội ngũ cán bộ Mặt trận từ xã đến thôn và kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho tổ viên các tổ hòa giải ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác này tại địa phương.
     Tại buổi tập huấn, các thành viên 8 tổ hòa giải ở thôn đã đặt vấn đề một số tình huống phát sinh thực tế ở địa bàn từng khu dân cư; hội nghị đã thảo luận về mặt giải pháp hòa giải từ các tình huồng đặt ra và sự tư vấn hướng dẫn thêm của báo cáo viên.
    Qua tập huấn, đã góp phần cho hoạt động hòa giải ngày càng hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.