Ủy ban MTTQ, Hội CCB, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Xuân 2 tổ chức chiến dịch Tình nguyện hè 2024 tại xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My

Thực hiện chương trình trọng tâm năm 2024 và phong trào “Quảng Nam chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong 2 ngày 24 và 25 tháng 5/2024, đoàn công tác gồm đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội CCB, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công đoàn trường mẫu giáo Trúc Đào đã thăm và tặng quà cho người dân, các cháu học sinh trường tiểu học ở xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My.

Bằng nguồn vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các liên đội trong địa bàn xã, các tổ chức tôn giáo và nguồn Quỹ Vì người nghèo; đoàn công tác đã trao 80 xuất quà, gồm: nhu yếu phẩm, áo quần thể dục cho học sinh, 1.100 cuốn vỡ dày 200 trang và tiền mặt cho các hộ dân thuộc diện nghèo của xã Trà Dơn, một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo nhiều nhất của huyện Nam Trà My. Mỗi xuất quà trị giá 600.000 đồng, tổng kinh phí trao tặng kể cả vỡ cho học sinh gần 70 triệu đồng.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện "Chiến dịch tình nguyện hè", đến với đồng bào các dân tộc vùng cao của tỉnh Quảng Nam.