Ủy ban MTTQ xã Phát động “Mô hình Tôn giáo tham gia phong trào bảo vệ ANTQ” tại chùa Vĩnh An
Tối ngày 5/6/2024, tại Chùa Vĩnh An; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Công an xã tổ chức phát động “Mô hình Tôn giáo tham gia phong trào bảo vệ ANTQ” trên địa bàn xã Tam Xuân II năm 2024.

Tham dự buổi phát động có ông Nguyễn Tấn Đồng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, bà Lê Thị Ngân Hà - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, ông Nguyễn Minh Vương Công an viên thường trực; ông Huỳnh Đình Hiển – Trưởng ban CTMT KDC Bà Bầu và các vị trong Ban Thường trực, các tổ chức chính trị - xã hội; sư cô Thích Nữ Minh Thái và gần 50 đạo hữu chùa Vĩnh An.

Tại buổi phát động, ông Nguyễn Minh Vương nêu bậc một số nội dung để bà con Phật tử nói riêng và nhân dân toàn xã nói chung cần phát huy để đảm bảo ANTT tại địa bàn. Trong đó tập trung vào việc 2 giữ, đảm bảo ATGT, phòng chống tội phạm công nghệ cao, phòng cháy chữa cháy, phòng chống các tệ nạn xã hội…

Ông Nguyễn Tấn Đồng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhấn mạnh: trong thời gian qua, bà con đạo hữu chùa Vĩnh An đã có nhiều đóng góp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào công giáo, phát huy sức mạnh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Để mô hình duy trì và phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đề ra các nội dung, tiêu chí hướng tới, như: 100% các hộ gia đình Phật tử chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, quy ước, hương ước của xóm văn hóa và Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong đồng bào theo đạo Phật... không để xảy ra tội phạm nghiêm trọng, không có người mắc tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật khác; không tham gia hoạt động tuyên truyền, sinh hoạt tà đạo, mê tín dị đoan. Mô hình ra mắt nhằm phát huy vai trò là cầu nối giữa đồng bào giáo dân trong xã với cấp ủy Đảng, chính quyền. Thời gian tới, MTTQ xã cùng với sư trụ trì và Ban hộ tự tiếp tục tăng cường các hoạt động nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đạo hữu, kịp thời phản ánh đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; chủ động đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật nhà nước, các chính sách về tôn giáo…; tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.