Các đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 1, số 2 và số 4 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10

Sáng ngày 07/9/2024, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Phú Nam tổ chức tiếp xúc giữa đại biểu HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri sau kỳ họp thứ 10.

Tham dự buổi tiếp xúc có các ông bà đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 4 gồm: ông Nguyễn Tấn Đồng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã; ông Phạm Tý – Trưởng ban CTMT khu dân cư Phú Nam và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Giám đốc HTX NN An Phú; và trên 60 cử tri của thôn Phú Nam.

Sau khi nghe ông Phạm Tý – Trưởng ban CTMT thôn Phú Nam, thay mặt cho các đại biểu HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri Phú Nam phát biểu đánh giá cao kết quả đạt được của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2024 và kiến nghị một số nội dung đề nghị các cấp lãnh đạo quan tâm trong thời gian đến. Các ý kiến tập trung vào các nội dung như: hệ thông mương tưới tiêu trong sản xuất, vấn đề ngập úng dọc quốc lộ 1A, TNGT đoạn từ nhà ông Thiên đến nhà ông Thịnh dễ xảy ra khi các hộ buôn bán nhỏ. Công tác vận động giải phóng mặt bằng xây dựng, nâng cấp mở rộng GTNT, GTNĐ.

Phát biểu tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Tấn Đồng thay mặt cho các đại biểu HĐND xã được bầu ở đơn vị bầu cử số 4 thôn Phú Nam, đánh giá cao các ý kiến phát biểu đầy trách nhiệm của cử tri. Giải trình thêm một số ý kiến kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.

Chiều ngày 07/9/2024, các tổ đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 1 thôn Bà Bầu và đơn vị bầu cử số 2 thôn Vĩnh An Nam cũng tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa VI; đồng thời lắng nghe các ý kiến góp ý của cử tri về các nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo QPAN ở địa phương.

Tại thôn Bà Bầu, các cử tri dự buổi tiếp xúc đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng cơ bản, như: GTNT bị xuống cấp, cần đầu tư nâng cấp mở rộng, tình hình đạp dâng Bá Thắng thường xuyên bị thiếu nước do một số người dân quay cửa điều tiết lên để khai thác tủy sản, khai thác cát. Mương thoát nước dọc QL1A không có dễ gây tai nạn giao thông khi bị ngập úng. Vấn đề rác thải môi trường ở khu vực chợ Bà Bầu và nhiều ý kiến khác.

Thay mặt cho các đại biểu HĐND xã, ông Nguyễn Đăng Hưởng – HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã đã phát biểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri thôn Bà Bầu và tiếp thu, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Tại thôn Vĩnh An Nam, sau khi nghe đại biểu HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, cử tri đã phát biểu ý kiến đồng tình cao với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu nắm 2024; đồng thời kiến nghị một số ý kiến nư: công tác quản lý các công trình phục vụ sản xuất (kênh, sa, cống…), giá tiền sử dụng nước sạch cao, chất lượng mước chưa đảm bảo. Việc cấp GCNQSDĐ cho đất nuôi trồng thủy sản, đất sau dồn điền đổi thửa. Về hệ thống GTNT hiện nay đang xuống cấp cần tu bổ. Tình trạng xả thải ra môi trường, sử dụng bình châm cá. Tình hình trộm cắp vặt tại địa bàn thôn vẫn còn thường xuyên xảy ra và một số kiến nghị khác.